RICHY จัดกิจกรรมสอนทำแยมออแกนิก ผลไม้สดจากธรรมชาติ ให้กับลูกบ้านโครงการ The Rich BizHome สุขุมวิท 105
แยมสัปปะรดไม่ใส่น้ำตาล ไม่ใส่สารกันบูด โดยใช้ส่วนผสมจาก Bio-tech แทนเจลาติน
วิธีทำง่ายๆ ตามนี้เลย
ส่วนผสม
- ผลไม้สด 1 1/2กิโลกรัม เน้นที่มีไฟเบอร์สูง ถ้าต้องการผสมเป็นผลไม้รวมเน้นที่เป็นสีเดียวกัน
- มะนาว 1/2 ลูก
- ผงทำแยม Bio-tech 1 ซอง (900 ml.)
- น้ำตาลแบบ 0 แคลลอรี่ หรือหญ้าหวาน
วิธีทำ
1. หั่นผลไม้เป็นชิ้นเต๋า บีบมะนาวเพื่อป้องกันผลไม้เปลี่ยนสี นำผงแยม 1 ซองคลุกให้เข้ากัน
2. นำผลไม้ไปบดให้เป็นเนื้อเนียร เติมความหวานตามชอบ
3. นำขึ้นตั้งเตา ใช้ไฟแรง พอเริ่มเดือด ให้ลดไฟกลางและเคี่ยวต่อให้สุก (พอเปลี่ยนสี)
4. ตักใส่ขวดแก้วปิดฝาสูญญากาศ ให้ใส่ตอนยังร้อน
5. เก็บไว้ในตู้เย็นได้นาน 1 เดือน
ขอบคุณอาจารย์น้ำผึ้ง ปิ่นเจริญ จากสวทช. ผู้ให้ความรู้
Copyright © 2013, Richy Place 2002 PCL. All right reserved.